Các dịch vụ:
* Ổ cắm mạng COMMSCOPE: 0974.002.002

Endress

Cảm biến siêu âm Endress Hauser. Cảm biến đo mức Endress Hauser. Cam bien sieu am Endress Hauser. Cảm biến đo mức nước. Cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng Endress Hauser. Đo mức hóa chất bằng cảm biến siêu âm Endress Hauser. Đo mức nước thải bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến đo mức chất lỏng. Cảm biến đo mức nước Endress Hauser. Đo mức chất lỏng bằng cảm biến siêu âm. Cam bien do muc Endress Hauser.

adult hauserHiện nay, trên thế giới có nhiều hãng sản xuất cảm biến siêu âm. Đa phần đến từ Trung Quốc và châu Âu. Cảm biến xuất xứ châu Âu như Đức, Hà Lan, CH Séc, Pháp được tin dùng vì chất lượng của nó mặc dù giá khá cao. Trong đó, cảm biến siêu âm Endress Hauser của Đức được đánh giá là một trong những loại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài cảm biến siêu âm, Endress Hauser còn cung cấp nhiều giải pháp đo lường áp suất khác như radar, điện dung….
Cảm biến siêu âm Endress Hauser của Đức

old helser endress

Cũng giống như các loại cảm biến siêu âm khác, cảm biến siêu âm Endress Hauser hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhận sóng siêu âm. Nên ưu điểm của nó là hoạt động không cần tiếp xúc với môi chất cần đo. Để hiểu rõ nguyên lý hoạt động cảm biến siêu âm, chúng ta nên giả sử cảm biến đang đo mức trong bồn chứa.

EndressKhi hoạt động, cảm biến siêu âm Endress Hauser sẽ phát sóng siêu âm liên tục xuống đáy bồn chứa. Khi sóng chạm vào bề mặt nước sẽ phản xạ trở lại. Cảm biến sẽ thu lại sóng phản xạ và so sánh cường độ với sóng đã phát. Từ đó, cảm biến tính toán khoảng cách và xuất ra tín hiệu 4-20mA tương ứng với mức nước trong bồn.

Ngoài ra, do đặc thù của sóng siêu âm nói chung. Cam bien sieu am Endress Hauser cũng có những nhược điểm nhất định. Đó chính là nhạy cảm với bề mặt và dễ bị nhiễu nếu như có vật che chắn. Điều này có thể khắc phục nếu như chúng ta tuân thủ một số quy tắc lắp đặt nhất định.

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến siêu âm Endress Hauser
Với ưu điểm của mình, cảm biến siêu âm Endress Hauser thích hợp cho các ứng dụng đo mức chất lỏng. Cụ thể là đo mức nước, hóa chất, nước thải, dầu, xăng, sữa….Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt cảm biến siêu âm vẫn hoạt động tốt như đo chất rắn dạng hạt (bột, cát, nhựa…)

Giống như hầu hết các loại cảm biến siêu âm khác, khi lắp đặt cảm biến siêu âm của hãng Endress Hauser cũng phải tuân thủ một vài quy tắc nhất định.

mount the ender Hauser Ender

Dựa vào hình trên, chúng ta có thể thấy một số trường hợp có thể gây sai số cho cảm biến. Chúng ta cần lắp cảm biến siêu âm vào giữa bồn chứa sao cho cách thành bồn chứa 1 khoảng đủ lớn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt như có đường bơm nước phía bên hông. Thì vị trí lắp cần cân nhắc sao cho góc quét của cảm biến đảm bảo không chạm bất kì vật cản nào.

manual mount the ender Hauser ender

Đặc biệt, trong trường hợp không gian quá hẹp và không còn lựa chọn nào khác. Chúng ta bắt buộc phải sử dụng đến ống dẫn sóng như hình trên. Ống này có tác dụng làm hẹp đi góc quét của cảm biến siêu âm Endress Hauser. Để sóng siêu âm phát ra từ cảm biến không gặp bất kì vật cản nào.

Ngoài những trường hợp trên, thực tế còn nhiều trường hợp đặc biệt khác. Các bạn cần trao đổi chi tiết với nhà cung cấp thiết bị để lựa chọn cho đúng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn lắp đặt cảm siêu âm tại.⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐.
Thông số kỹ thuật của cảm biến siêu âm Endress Hauser

Ổ cắm mạng Commscope Cat5e


Thông số kỹ thuật của Nhân ổ cắm mạng Cat5e COMMSCOPE/AMP. Vượt qua tất cả các yêu cầu về hiệu suất của TIA/EIA Cat 5E. Dễ dàng lắp đặt cáp với góc cáp vào là 1800 hoặc 900. Bấm đầu với công cụ SL Series Modular Jack Termination Tool hoặc 110 punch-down Tool.

mount the ender Hauser Ender

Do là cảm biến sản xuất tại Đức nên cảm biến siêu âm Endress Hauser có yêu cầu kỹ thuật rất cao. Một vài thông số của cảm biến như:

    Vật liệu: nhựa PVDF
    Output: 4-20mA chuẩn HART
    Thời gian đáp ứng nhanh
    Sai số: 0.2%
    Nhiệt độ hoạt động: +20ºC
    Nguồn cung cấp: 8…36Vdc
    Dãy đo: có nhiều dãy đo khác nhau 2m, 5m, 10m, 20m
    Kích thước phụ thuộc vài dãy do
    Chuẩn kết nối: G1″, G1/2″……….
    Có thể cài đặt tầm đo tùy vào kích thước thực tế bồn chứa
    Có đồng hồ LED hiển thị giá trị
    Xuất xứ: Endress Hauser (Đức)

Tóm lại, hầu hết các cảm biến siêu âm đến từ châ Âu đều có chất lượng tương đương nhau. Do đó, khi lựa chọn cảm biến siêu âm đo mức thì yếu tố giá cả sẽ được quan tâm đến.

Tính năng độc đáo này giúp nâng cao hiệu quả và an toàn trong hệ thống hơi. Thiết bị duy nhất để đo hơi hệ số khô %DF, khối lượng (kg/giờ) và năng lượng kWh.

Trần Duy Linh – TP Phát Triển Kinh Doanh. Endress+Hauser Instruments International AG | Trung tâm hỗ trợ Châu Á Thái Bình Dương (APSC)

Endress+Hauser giới thiệu dòng thiết bị đo lưu lượng theo nguyên lý Vortex Proline mới. Thiết bị này được thiết kế chủ yếu sử dụng để đo hơi. Hai phát minh mới giúp tăng tính an toàn và cải thiện hiệu quả hệ thống hơi – Phát hiện hơi ẩm liên tục và đo hệ số khô %.

Lợi ích mang lại:

    Tăng tính an toàn: phát hiện hơi ẩm giúp tránh hiện tượng búa nước và ăn mòn trong hệ thống hơi.
    Tăng tính hiệu quả: phát hiện ra hơi ẩm giúp tăng hiệu quả và đo hệ số khô giúp đo năng lượng chính xác cho hệ thống.
    Hiệu quả chi phí: lượng năng lượng mua hoặc bán được xác định chính xác hơn.

Khi quan sát đặc tính hơi bão hòa có thể thấy rằng hơi bão hòa nằm ở ranh giới giữaẩm và khí hơi quá nhiệt. Hơi bão hòa giống  như một loại “khí ma” và rất ít khi tồn tại trong hệ thống hơi thực tế. 99.99% trường hợp sẽ là hơi ẩm hoặc một ít hơi quá nhiệt. Đây là thách thức để đo chính xác hàm lượng năng lượng.

Ổ cắm mạng Commscope Cat5e
 
Hình 2: Chất lượng hơi được xác định qua hệ số khô “x”.     

Nếu x = 0, hoàn toàn là nước. Nếu x = 1, hơi bão hòa. Nếu x = 0.8, có 80% khối lượng nước trong trạng thái khí, 20% còn lại trong trạng thái lỏng.

Hơi ẩm được tạo ra từ đâu trong hệ thống?

Hơi ẩm hiện diện khắp nơi trong hệ thống hơi bão hòa:

    Tại đầu ra của lò hơi có kích thước dưới chuẩn thiết kế hoặc lò hơi có chất lượng nước kém
    Tại hệ thống phân phối do tổn thất nhiệt
    Gây ra hiện tượng búa nước.
    Sự cung cấp nước có thể mang theo muối vào hệ thống gây ra tắc nghẽn và ăn mòn.
    Hơi ẩm mang ít năng lượng hơn hơi khô.

Tại điểm dùng cuối do thiết bị hỏng hóc (ví dụ bẫy hơi)

Hơi ẩm, tính an toàn và tính hiệu quả là hai vấn đề cần quan tâm:

Vì thế, lợi ích là rất lớn khi có cảnh báo hơi ẩm hiện diện trong hệ thống.
Hình 3: Ngay khi có hơi ẩm trong hệ thống, Prowirl F 200 hiển thị cảnh báo

 Tại sao phải bù hơi ẩm?

Để giải thích tại sao – hãy nói về dầu nhiên liệu. Bạn có sẳn sàng trả tiền đầy đủ khi mua dầu nguyên liệu chứa 10% hay 20% nước không? Giả sử Bạn chắc chắc là không! Vì vậy phòng ban hay nhà máy sản xuất của Bạn nhận được hơi với hệ số khô ở mức 90% hay 80% cũng tương đương như việc Bạn trả tiền để mua nguyên liệu dầu chứa 20% hay 10% nước. Chú ý nhé!

Bù hơi ẩm có lợi cho:


Cáp báo cháy ALANTEK 18AWG Cáp điều khiển Alantek chống cháy 18AWG 1Pair mã, Cáp Alantek 18AWG chống cháy cũng được ứng dụng dùng nhiều trong các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đòi hỏi tiêu chuẩn cao với các hệ thống máy móc điều
Tuyen sinh cao dang y duoc ha noi Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Nhưng gần nửa thế kỷ qua, vượt lên bao khó khăn thiếu thốn, phấn đấu kiên cường, Trường đại học Y Dược Thái Bình đã có sự phát triển vượt bậc
Tuyển sinh dược sĩ cao đẳng Dược sĩ Cao đẳng không đủ điều kiện mở nhà, Về người phụ trách chuyên môn, ở nhà thuốc là Dược sĩ đại học phụ trách còn quầy thuốc do Dược sĩ trung học phụ trách. Về địa bàn hoạt động

- Phone: +84-908-744-256